Trời lạnh quá, mẹ làm món cá riếc xiên nướng thơm nức mũi ăn cũng thú vị lắm
Tin liên quan
Nguyên liệu món cá riếc xiên nướng gồm:
- Cá riếc: 400 gr
- Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh
- Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món cá riếc xiên nướng như sau:
Bước 1: Cá riếc mua về đánh sạch vảy, rửa sạch, mổ moi hết ruột rồi để ráo.
Bước 2: Hành + tỏi + ớt + gừng: băm nhỏ.
Bước 3: Ướp cá với: hành + tỏi + ớt + gừng + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cho một chút nước cốt chanh vào cá rồi xiên cá vào que xiên, xiên từ miệng cho đến đuôi cá, bằng cách này khi nướng cá sẽ không bị cong.
Bước 5: Xếp cá vào vỉ nướng, bật nhiệt độ nồi nướng 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi thấy cá chín vàng đều hai mặt là được.
Bước 6: Bày cá ra đĩa chấm nước mắm chanh ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy ta đã hoàn thành xong món cá riếc xiên nướng rồi đó.
Đây là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh.
Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất