Trà thảo mộc sả chanh chuẩn vị Hội An, xua tan mệt mỏi nắng nóng tức thì
Tin liên quan
Nguyên liệu làm trà thảo mộc sả chanh gồm:
(thành phẩm gồm 4-6 cốc trà)
- 1 lít nước
- 50 gr đường
- 1 cây sả tươi
- 5 lát gừng tươi
- 2 vỏ quế mỏng
- 1 tsp cam thảo
- 1 quả chanh tươi
- 2 tsp trà olong (hoặc 4 gói trà túi lọc)
Cách làm trà thảo mộc sả chanh như sau:
Bước 1:
Cắt sả thành 2-3 đoạn nhỏ, sau đó cho vào cối giã dập để tinh dầu sả dễ tiết ra khi đun hơn.
Bước 2:
Đặt nồi lên bếp, đổ nước vào trong nồi, bật bếp đun, sau đó thả bó sả vào nồi.
Bước 3:
Thả mấy lát gừng và cam thảo vào. Tiếp tục đun nóng thêm 30s-1 phút
Bước 4:
Cho trà olong vào, chờ đến khi nước sôi lại thì tắt bếp. Còn nếu bạn dùng trà túi lọc, thì đợi khi nước sôi, tắt bếp mới cho trà túi lọc vào nhé!
Bước 5:
Đậy nắp nồi, hãm trà cùng các nguyên liệu trong vòng từ 3-4 phút. Sau đó, bạn lọc nước trà bằng lưới lọc, hoặc bằng dụng cụ rây bột.
Bước 6:
Cho đường vào nước trà ngay khi nước vẫn còn ấm. Khuấy đều để đường tan hết. Đến khi trà nguội rồi mới vắt chanh lọc bỏ hạt vào.
Bonus:
- Thêm vài viên đá khi uống hoặc có thể cất trà vào trong tủ lạnh khi uống sẽ thơm ngon hơn.
- Trà pha sẵn, có thể bảo quản bằng cách để được từ 1-2 ngày trong tủ lạnh. Hương vị vẫn giữ nguyên.
Chúc các bạn thành công với công thức làm trà thảo mộc sả chanh chuẩn vị Hội An này nhé!
Chủ bếp Lan Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất