Tôm hùm, tôm đất và tôm thương phẩm khác nhau như thế nào, chị em nội trợ có biết?
Tin liên quan
Tôm hùm có thân dài, đuôi to, 5 cặp chân và thường có màu đỏ và nâu. Tôm đất có hình chữ U và thường có màu vàng, cam và nâu. Tôm thương phẩm thon dài, có 10 chân. Tôm thương phẩm rất giống với tôm đất nhưng có thể phân biệt được khi xem kỹ các đặc điểm bên ngoài của tôm.
Ba loại tôm khác nhau thế nào?
Tôm hùm to nhất sau đó đến tôm thương phẩm và nhỏ nhất là tôm đất. Tôm đất có thể sống ở nước ngọt. Tôm thương phẩm sống ở nước ngọt và nước mặn. Trong khi tôm hùm sống ở nước mặn và nước lợ nhưng không phải nước ngọt. Tôm đất và tôm thương phẩm là những vận động viên bơi lội trong khi tôm hùm là động vật giáp xác bò hoặc đi bộ.
Tôm thương phẩm có 3 cặp chân giống như móng vuốt, trong khi tôm hùm chỉ có một cặp chân. Tôm đất có thể uốn cong cơ thể nhưng tôm thương phẩm không thể.
Cách nấu ba loại tôm
Tôm hùm
Đun sôi một nồi nước to. Cho 1 thìa muối vào nồi rồi cho tôm hùm vào nồi nước sôi và nấu trong 10 phút hoặc cho đến khi tôm hùm có màu đỏ tươi và thịt tôm đã chín.
Tôm đất
Cho tôm trong bát nước đá trước khi nấu. Dùng khăn giấy thấm khô tôm trước khi nấu và để nguyên vỏ tôm khi luộc hoặc hấp. Nếu áp chảo tôm, chỉ cần áp chảo khoảng 2-3 phút là tôm sẽ săn lại.
Tôm thương phẩm
Muốn luộc chín thì thả tôm vào nước sôi có pha chút muối và nước cốt chanh. Nấu khoảng 4-5 phút cho đến khi tôm có màu hồng rồi vớt ra để ráo. Để xào tôm, chỉ cần cho hỗn hợp bơ, tỏi và gia vị và nấu trong 5 phút.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất