Tín đồ của phô mai mà chưa thưởng thức món mì Ý nướng phô mai thì thật là thiếu sót
2017-04-04 15:00
- Mì Ý nướng phô mai nóng hổi, béo ngậy rất là ngon. Món ăn không chỉ trẻ nhỏ thích thú mà cả người lớn cũng mê lắm đấy!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mì Ý nướng phô mai gồm:
- 250gr mì Ý
- 1 ít nấm tuyết
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 2 thìa tương cà
- 120gr phô mai Mozzarella
- Vài miếng thịt xông khói
- 1 thìa tỏi băm
- Muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm mì Ý nướng phô mai như sau:
Bước 1: Thịt xông khói, hành tây, cà chua thái hạt lựu. Nấm tuyết cắt bỏ chân và rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho mì Ý vào luộc tới khi mì chín thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đun cho nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt xông khói vào, xào cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng nhé!
Bước 4: Khi hành tây đã xào thơm thì cho cà chua, tương cà, nấm tuyết vào xào cho tới khi các nguyên liệu chín, nêm chút bột nêm, muối, hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho mì Ý đã luộc chín vào chảo trộn đều cùng các nguyên liệu đã xào chín khi nãy.
Bước 6: Trút toàn bộ nguyên liệu vào khuôn hoặc khay mà bạn có, sau đó rắc 1 lớp phô mai lên trên, cho khuôn mì vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng 10-15 phút là được.
Bước 7: Lấy mì Ý nướng phô mai ra khỏi lò và thưởng thức bằng dĩa ngay khi mì còn nóng, món này không chỉ các bé nhà bạn sẽ rất thích thú mà ngay cả người lớn cũng sẽ mê ngay khi ăn lần đầu tiên.
Mì Ý nướng phô mai nóng hổi, béo ngậy rất là ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì Ý nướng phô mai này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những hành động kém duyên của Vũ Khắc Tiệp - Ngọc Trinh: Hết 'ăn chuối' thô tục lại đụng chạm vòng 3