"Thơm ngọt lịm tim" - Thạch rau câu socola xua tan nắng hè
Tin liên quan
Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch rau câu socola
- Bột cacao:40gr
- Bột con cá dẻo: 1 gói
- Đường:300gr
- Syrup socola: 30ml
- Hộp nhựa hình chữ nhật: 2 hộp
- Nồi inox sâu lòng
- Muỗng hoặc thìa lớn
(Nên dùng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại để ổn định nhiệt)
Cách làm thạch rau câu socola:
Bước 1:
Trộn đường, bột con cá dẻo và bột cacao theo tỷ lệ đã ghi trong phần nguyên liệu. Trộn đều hỗn hợp, dùng thìa lớn hoặc muỗng miết xuống đáy hộp để cho bột cacao và đường được mịn và đều
Bước 2:
Đổ 2 lít nước vào trong nồi, bật bếp đun lên, khi thấy mặt nước bắt đầu sủi lăn tăn bọt nhẹ, nồi nước âm ấm, đổ hỗn hợp vừa trộn trong hộp nhựa vào trong nồi nước. Lưu ý, đổ từ từ hỗn hợp, tay dùng hộp vừa đổ đều, tay còn lại dùng muỗng khuấy đều nhẹ tay. Khuấy đều và nhẹ tay cho đến khi đổ hết hỗn hợp, vẫn tiếp tục khuấy đến khi nồi nước bắt đầu sôi lớn, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết và không bị vón cục.
Bước 3:
Tiếp tục đổ 2 muỗng syrup socola vào nồi, khuấy đều tay, cho hỗn hợp hòa tan thật sánh mịn.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào 2 hộp nhựa, sau đó để nguội khoảng 20 phút ( lưu ý đổ liền tay, vì thạch rất nhanh đông, dễ bị vón màng thạch), sau khi đã để nguội, để 2 hộp nhựa vào ngăn mát tủ lạnh, để đông khoảng 3 tiếng là bỏ ra cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng
Vậy là chỉ trong ít phút chúng ta đã làm ra được mẻ rau câu socola cực hấp dẫn và bắt mắt, món thạch rau câu này có thể cho vào trà sữa, trà trái cây, hay trộn cùng sữa chua thêm chút đá, sữa đặc và cốt dừa là ngon tuyệt đó! Đây là món ăn vặt cực thơm ngon cho những ngày hè nắng nóng. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!
Trúc Linh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất