Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng
Tin liên quan
Thịt gà mềm và ngon, thích hợp cho nhiều phương pháp nấu ăn, chẳng hạn như gà hầm, gà nướng, gà xé, súp gà,... Thời tiết đang dần nóng hơn, nhiều gia đình sẽ cảm thấy không muốn ăn các món nhiều dầu mỡ vì vậy món thịt gà xé phay là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bữa cơm nhà bạn. Mặc dù đây là món ăn lạnh nhưng hương vị thì chẳng thua kem gì những món đã được nấu chín kỹ trong thời gian dài. Thịt gà xé phay là món ăn dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà tươi
- Muối
- 1 thìa dầu mè
- Một lượng vừng rang sẵn
- 4 tép tỏi
- 5 lát gừng
- 1/2 củ hành tây
- Một ít lá rau mùi
Cách làm:
1. Làm sạch gà, đặc biệt là rửa sạch bên trong bụng gà, không chặt đầu gà, cổ gà và móng vuốt, cắt lát gừng, thái hành tây, sau đó nhét gừng và hành tây vào bụng gà.
2. Đặt gà lên đĩa, cho một lượng nước thích hợp vào nồi và hấp trong vòng 20 - 30 phút. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích cỡ của con gà. Khi làm món gà xé phay, nhiều người lựa chọn luộc gà. Tuy nhiên, luộc gà làm giảm chất dinh dưỡng, hương vị, đặc biệt là vị unami của gà. Phương pháp hấp sẽ giữ lại hương vị của gà tốt hơn.
3. Trong thời gian hấp gà, băm nhỏ tỏi và rau mùi.
4. Ngâm gà hấp trong nước sôi lạnh hoặc nước đá trong mười phút. Sau đó đeo găng tay xé thịt gà ra, miếng thịt gà xé càng nhỏ thì càng ngon.
5. Thêm mắm, muối vào thịt gà, không nên thêm quá nhiều gia vị vào mà hãy thêm từ từ để dễ điều chỉnh độ mặn, nhạt.
6. Thêm tỏi băm và rau mùi, thêm dầu mè và cuối cùng trộn nó bằng tay. Nêu thích vị cay, bạn có thể thêm những lát ớt.
Thịt gà xé phay ngon "tuyệt cú" đã sẵn sàng. Đây là món ăn ngon miệng, không dầu mỡ, phù hợp với những ngày hè nóng nực.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất