Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon xuất sắc khiến cả nhà không thể dừng đũa
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ:
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Mẻ: 2 thìa cơm
- Mắm tôm, riềng, tương bần
- Bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ:
Bước 1: Thịt mua về các bạn lấy dao cạo bì cho sạch, bóp muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó để ráo.
Bước 2: Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa phải.
Bước 3: Cho thịt ra một tô lớn, ướp một lượng riềng vừa đủ + 2 thìa cơm mẻ + 1 thìa cơm mắm tôm + 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cơm tương bần + 1 thìa cơm nước mắm.
Đảo đều ướp trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.
Bước 4: Sau khi ướp các bạn xiên thịt vào que xiên.
Bước 5: Các bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng. Nếu nướng bằng bếp nướng thì để nhiệt độ 250 độ, nướng trong khoảng 20 phút, khi thấy thịt ngả màu vàng, các bạn lật thịt và tiếp tục nướng đến khi thấy thịt vàng đều và tỏa mùi thơm là được.
Bước 6: Bày thịt ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Chỉ qua vài bước chế biến các bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn.
Đây là món mặn ăn với cơm trắng rất ngon. Miếng thịt đậm đà thơm mùi riềng mẻ mắm tôm, ăn cùng rau mơ rất hợp.
Hãy vào bếp làm món ăn này cho bữa cơm gia đình và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất