Thêm nguyên liệu này vào món kimbap sẽ thơm ngon khó cưỡng, ai cũng khen
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 7 lá rong biển nướng Hàn Quốc hoặc lá rong biển sushi
- 5, 5 chén gạo hạt ngắn hấp, để nguội
- 1 muỗng canh hạt vừng rang
- 14 lá tía tô, bỏ cuống
- 500g thịt bò ướp, nấu chín
- 7 thanh dưa cải vàng Hàn Quốc
- 14 thanh rễ cây ngưu bàng to
- 1 quả dưa chuột (270g), bỏ hạt
- 1 củ cà rốt vừa (220g), cắt thành những lát mỏng và dài
- 1-2 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối biển
Cách thực hiện:
- Lấy một bát lớn, trộn gạo hấp với hạt nêm và hạt vừng rang.
- Đặt một lá rong biển trên một tấm thảm tre (sushi) và trải mỏng cơm trên lá rong biển. (khoảng 90% của lá rong biển)
- Đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm (ở phần dưới của cơm), cho lá tía tô, thịt bò ướp, dưa cải vàng, rễ cây ngưu bàng, dưa chuột và cà rốt.
- Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào, nâng phần dưới cùng của tấm thảm tre để cuộn các nguyên liệu vào. Một khi bạn che thảm tre, bạn hãy cuộn rong biển lên trên cùng. (Thêm một ít nước hoặc đặt một vài miếng cơm ở rìa của tấm rong biển, nếu nó không dính). Cuộn kimbap bằng chiếu tre một lần nữa để có hình dạng chắc chắn. Lặp lại cách làm này với các nguyên liệu còn lại.
- Khi cuộn xong, dán dầu mè lên các cuộn kimbap để tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn và trông sáng bóng.
- Cắt Kimbap thành miếng vừa ăn và cho vào đĩa.
- Hoặc bạn có thể ăn theo kiểu bánh burrito. Đơn giản chỉ cần quấn quanh Kimbap bằng một tờ giấy bạc và cắt giữa cuộn Kimbap là xong.
Lưu ý:
- Gạo hạt ngắn hoặc trung bình là gạo chuẩn nhất để làm Kimbap. 3 chén gạo (dựa trên số đo cốc gạo: 1 cốc = khoảng 75% 250ml) là được 5 chén gạo hấp (dựa trên cốc đo tiêu chuẩn).
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất