Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm

Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm

2018-02-11 16:00
- Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu nấu món canh thịt gà

200g ngao 

1/2 con gà 

100g nấm đùi gà 

1 mẩu gừng 

8g đường 

1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng 

1 cây tỏi tây 

4g nước tương 

Một ít muối, dầu ăn 

Cách làm: 

Bước 1 

Ngâm ngao với chút muối khoảng 1-2 giờ cho nhả cát sau đó rửa sạch ngao. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại gà. Nấm đùi gà thái lát vừa ăn. Ớt chuông thái sợi. 

Bước 2 

Tỏi thái khúc ngắn, phần gốc tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm sau đó thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu hổ phách. Đổ gà vào chảo đảo đều cho chín tới. 

Bước 3 

Thêm ớt chuông, nấm vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nước tương và muối vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng bạn đổ ngao vào đun cho ngao mở miệng rồi thêm tỏi tây thái khúc vào là xong. 

Canh gà nấu ngao là món canh kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và ngao. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh thơm ngon. Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Khi ăn món canh này cùng với cơm trắng thì ngon hết ý. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Helino

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Hồng Vân, Nhật Kim Anh cùng loạt sao đồng lòng cầu nguyện cho Phi Nhung

Đọc nhiều nhất