Thêm một bước trước khi làm trứng ốp la, trứng luôn tròn mà không bị dính chảo
Tin liên quan
Trứng ốp la là món được rất nhiều người yêu thích. Đây là món ăn thích hợp để làm bữa sáng khi ăn kèm với bánh mì, mì tôm hay bít tết. Sau trứng luộc thì trứng ốp cũng đem lại hương vị nguyên bản.
Mặc dù nhìn đơn giản nhưng làm trứng ốp la lại là cả một nghệ thuật, không phải ai khi đập trứng vào chảo vẫn còn nguyên vẹn lòng đỏ, hoặc là quả trứng sẽ không được tròn và kém thẩm mỹ.
Một quả trứng ốp la hoàn hảo là lòng đỏ vẫn liên kết chặt chẽ với lòng trắng, lòng đỏ còn nguyên hình, nằm ở chính giữa lòng trắng càng tốt, đặc biệt nếu tất cả đều tròn thì càng xuất sắc. Vậy làm thế nào để đạt được một quả trứng ốp la hoàn hảo? Bạn cần thực hiện thêm một bước nữa, cụ thể cách làm bạn hãy tham khảo mẹo dưới đây.
Chuẩn bị:
Chảo chống dính
Trứng gà
Một nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Đập nhẹ nhàng quả trứng ra một bát hoặc cốc vì nếu đập trứng trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tròn trịa hơn.
Bước 2: Làm nóng chảo nhưng không được để chảo nóng quá sẽ làm cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo. Lúc này, không đổ ngay trứng vào mà rắc trước lên chảo một chút muối. Muối sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa trứng vào chảo để trứng không dễ sát chảo.
Bước 3: Sau đó, nhẹ nhàng từ từ cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng. Bạn chiên trứng trên lửa vừa, phết thêm 1 lớp dầu xung quanh trong quá trình chiên để lớp rìa trứng được giòn.
Bước 4: Khi thấy lòng trắng và lòng đỏ chín đúng với sở thích thì cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và ăn khi đang nóng. Bạn cũng có thể cho trứng ốp lên món mì sẽ rất hấp dẫn.
Theo VietNamnet
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất