Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon "bá đạo"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm khoai lang kén gồm:
+ 500gr khoai lang
+ 60gr tinh bột bắp
+ 30gr sữa bột (nguyên liệu này giúp khoai kén cực thơm và ngon)
+ 1 muỗng cà phê vanilla
+ 60gr đường
+ 2 muỗng canh nước cốt dừa.
Cách làm khoai lang kén như sau:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, hấp chín. Cho khoai vào âu tán nhuyễn cùng với bột sữa + bột bắp + đường + nước cốt dừa. Mang bao tay trộn mịn.
Bước 2: Viên từng ít khoai theo hình bầu dục hoặc hình tròn tùy thích.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu vừa hơi nóng thì cho khoai vào chiên với lửa vừa (đừng để mức lửa quá cao). Trong khi chiên, bạn di chuyển viên khoai để khoai lang vàng và giòn đều trước khi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai lang kén dùng nóng hay nguội đều rất giòn và thơm.
Chúc các bạn thành công với công thức làm khoai lang kén này nhé!
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất