Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bắp bò luộc nước tương:
1 chiếc bắp bò
1 mẩu quế
2 hoa hồi
Vài lát gừng
1 gốc hành
Gia vị: nước tương, muối, hạt tiêu, ớt, đường, rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút sau đó lấy bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh.
Bước 2
Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi. Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ.
Bước 3
Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn là xong.
Thịt bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày Tết.
Theo Helino
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất