Tết chán ăn bánh chưng, học mẹ đảm nấu món Lẩu cua đồng ngon khó cưỡng
Tin liên quan
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cua làm sạch, giã cùng mấy hạt muối trắng. Rồi đem lọc bỏ bã lấy nước được khoảng 2lit nước cua. Xương đuôi lợn hầm lấy nước ngọt, thêm vào nồi nước cua dc tổng khoảng 3,5lit nước lẩu,
- Bước 2: Đem đun nồi nước trên bếp lửa trung bình vừa đun vừa khuấy 1 chiều nhẹ tay để cho thịt cua ko sát đáy nồi. Khi nồi nước lẩu hơi nặng tay thì cho bếp ở mức nhiệt nhỏ và ko khuấy nữa để thịt cua nổi lên dc váng nguyên như hình của mình.
- Bước 3: Khi ăn thì đặt trên bếp cho nồi lẩu sôi trở lại, rắc hành hoa và lấy muôi canh vớt thịt cua cho mỗi người 1 bát ăn trước, thêm chút hành khô vào bát, sau đó mới thả vào nồi lẩu những nguyên liệu khác.
Để được hưởng trọn vẹn thịt cua thanh ngọt ko bị khô quá trong suốt quá trình ăn lẩu rau ăn kèm thì hợp nhất vẫn là mướp hương, mồng tơi, rau cải non, rau cần và các loại rau sống.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất