Rau cần muối chua giòn mát, món thanh đạm chống ngán sau Tết

Rau cần muối chua giòn mát, món thanh đạm chống ngán sau Tết

2018-02-26 16:26
- Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan.

 Nguyên liệu làm rau cần muối chua

- Rau cần: 1,5 kg 

-  Đường: 20 g 

- Muối: 80 g 

- Giấm: 2 thìa canh 

- Cà rốt: 1 củ 

- Rau răm: 1 mớ 

- Tỏi: 1 củ 

 Cách làm: 

 Bước 1: 

- Rau cần chọn rau cần cạn, thân ngắn, mập mạp màu xanh nhạt thì sẽ thơm, giòn và đậm đà hơn rau cần nước. Sau khi nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4-5 cm. 

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. 

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, có thể chừa lại một ít để tỉa hoa và cắt mỏng 1-2 mm để trang trí. 

- Tỏi bóc vỏ, thái lát. 

 Bước 2: 

- Cho rau cần, tỏi, cà rốt vào rau răm vào trộn thật đều. 

 Bước 3: 

- Đun sôi khoảng 800 ml nước, cho muối, giấm, đường vào quấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội. 

- Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, cho rau, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đè lên cho rau cần nén xuống. Sau một ngày là có thể ăn được.  

 Thành phẩm: 

- Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan. Khi ăn cảm nhận được vị chua ngọt hài hòa xen chút thơm nồng mùi rau răm rất hấp dẫn. Đây chắc chắn là một gợi ý thú vị bổ sung vào thực đơn các món dưa góp ngon miệng sau ngày Tết cho bạn đấy. 

Theo Ngôi sao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản

Đọc nhiều nhất