Nộm sứa trộn kiểu Hàn ngon tuyệt, chống ngấy ngày Tết
Tin liên quan
Bạn có biết các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc rất thích dùng các món ăn từ sứa. Vì sứa không chỉ ngon mà còn có thể trị được một loại bệnh thông thường liên quan đến xương khớp, đường tiêu hóa..vv.. Hơn nữa, sứa có thể bảo quản được rất lâu nên bạn có thể yên tâm mua trữ và lấy chế biến khi cần thiết.
- 200gr nộm sứa tươi
- 2 muỗng nước tương
- ½ muỗng giấm ăn
- 1 muỗng dầu mè
- Hạt mè rang
- Ớt cắt lát nhỏ
- Nhúm muối
Bước 1:
Sứa mua về đổ nước trong bịch đi, cho ra bát. Đổ ngập nước ấm vào ngâm cho sạch và bớt mặn trong vòng 30 phút. (Nếu dùng sứa muối thì nên thay nước nhiều lần cho bớt mặn)
Bước 2:
Sau đó bạn để sứa ráo nước hẳn rồi bắt đầu nêm gia vị. Đầu tiên là giấm ăn, để sứa vẫn giòn và dễ thấm gia vị khác hơn.
Bước 3:
Tiếp đến là dầu mè.
Bước 4:
Nêm thêm lượng muối vừa ăn.
Bước 5:
Nước tương cho thêm vào nộm cho đậm đà. Sau đó trộn tất cả lên cho thấm đều gia vị.
Bước 6:
Dọn nộm sứa ra đĩa. Cuối cùng bạn rắc hạt mè rang lên.
Bước 7:
Trang trí thêm với ớt cắt lát mỏng. Vậy là hoàn thành món nộm sứa kiểu Hàn cực kì hấp dẫn rồi đó!
Nộm sứa trộn theo phong cách Hàn Quốc rất đơn giản, nhanh chóng mà ngon miệng. Không những vậy món ăn này còn rất bổ dưỡng vì sứa không hề qua nhiều khâu chế biến, vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Các loại gia vị chua, cay rất thích hợp để chống ngấy trong mâm cơm Tết này.
Chúc các bạn thành công với cách làm món nộm sứa này nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất