Những món bánh doremon còn ngon hơn cả trong truyện
Tin liên quan
Nếu bạn chỉ biết đến món bánh rán doremon nhân đậu đỏ như trong truyện thì thật uổng phí. Thực ra bánh doremon còn có nhiều biến tấu khác làm bạn mê mẩn hơn nhiều.
Trước hết bạn nên tìm hiểu về cách làm bánh rán doremon cơ bản như thế nào, trước khi đi vào biến tấu với đủ món bánh ngon phía dưới nhé!
Nguyên liệu làm bánh rán doremon gồm: Bột mì, trứng gà, đường, sữa tươi, mật ong.
Cách làm bánh rán doremon như sau:
- Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau.
- Cho sữa tươi, đường, mật ong vào tô đựng lòng đỏ, đánh tan.
- Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp, khuấy đều lên.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, sau đó cho lòng trắng vào tô hỗn hợp của lòng đỏ. Trộn thật đều.
- Bắc chảo lên bếp, thêm vài giọt dầu ăn sau đó dùng bông lau bề mặt chảo. Để lửa ở mức nhỏ nhất, múc từng hỗn hợp bánh vào rán vàng đều 2 mặt là được.
Ảnh: Sweet The Mi
Xem chi tiết cách làm bánh rán doremon tại đây.
Bánh rán doremon nhân marshmallow sô cô la
Nhân marshmallow (kẹo dẻo) sẽ cho bạn cảm nhận hơi giống với bánh chocopie. Lớp nhân dẻo quánh, không quá ngọt, thơm vị sô cô la là biến tấu hấp dẫn bạn nên thử.
Để làm lớp nhân marshmallow này không quá khó. Bạn cho kẹo dẻo ra bát chịu nhiệt, thêm vào 1 chút bơ rồi đặt quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Ngay khi lấy bát ra, bạn nhanh tay khuấy mạnh hỗn hợp marshmallow này lên. Sau đó cho vào 1 mặt bánh dorayaki, lại nhanh chóng úp mặt bánh còn lại vào.
Cứ làm như vậy ta sẽ có 1 mẻ bánh rán thơm ngon với lớp nhân dẻo quánh.
Bánh rán doremon nhân bơ trứng
Lớp nhân bơ trứng mịn màng, ngậy béo này được làm khá đơn giản. Bạn tách lấy phần thịt của quả bơ, sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm vào 1 quả trứng luộc, 1 ít bơ và vài hạt muối tinh. Xay nhuyễn hỗn hợp lên là ta có nhân bánh hấp dẫn.
Bánh rán doremon nhân kem lạnh
Thật chẳng khó để có mẻ bánh dorayaki nhân kem lạnh. Bạn có thể mua kem hoặc tự làm tại nhà. Để có lớp nhân bánh ngon, bạn hãy thêm vào mứt trái cây hoặc trái cây tươi cắt nhỏ, trộn cùng kem, phết vào giữa 2 miếng bánh là xong rồi!
Bánh doramon nhân thịt phô mai
Một biến tấu hợp lý cho những người không thích ăn đồ ngọt. Lúc này, hãy biến dorayaki giống như 1 lát bánh sandwich, việc cần làm là kẹp vào giữa bất cứ thứ gì bạn thích. Để bánh trông gọn gàng thì bạn nên kẹp với những nguyên liệu có độ mỏng nhất định, ví dụ như vài lát thịt nguội, lá phô mai, lá xà lách, rưới thêm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.
Bánh dorayaki trà xanh
Thay đổi 1 chút công thức làm vỏ bánh, bạn có thể cho thêm vào phần bột bánh 1 chút nước trà xanh đã hòa tan, khuấy đều và rán bánh trên chảo như bình thường. Bạn có thể tùy chọn phần nhân là hương vị gì tùy thích.
Bánh dorayaki nhân khoai môn
Khoai môn hấp chín rồi tán nhuyễn, cho lên chảo sên cùng với bơ, mật ong, bột nếp (loại nhân này gần giống với nhân bánh trung thu). Sên tới khi nào thấy nhân dẻo quánh thì để nguội, kẹp giữa 2 lớp bánh là hoàn thành.
Với những hương vị bánh rán doremon hấp dẫn này, còn chần chừ gì mà không thử làm ngay thôi!
Trang Thiên (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất