Những mẹo nhỏ giúp đánh vảy cá nhanh và an toàn, không biết là tiếc hùi hụi
Tin liên quan
Cá là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vừa bổ dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến cá, khâu đánh vảy chính là bước khiến nhiều chị em nội trợ ái ngại nhất bởi vảy cá thường để lại mùi tanh rất khó chịu, khó cạo, rất dễ văng tứ tung. Còn nếu dùng dao để đánh vảy là phương pháp truyền thống nhưng cách này lại dễ đứt tay.
Vì vậy bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây để việc đánh vảy cá trở nên dễ dàng, an toàn và nhanh gọn hơn.
Củ cải trắng
Ít ai ngờ tới, bên cạnh việc làm nguyên liệu trong các món ăn ngon, củ cải trắng còn có tác dụng làm sạch vảy cá vừa nhanh, dễ dàng, không gây mùi hôi và chẳng lo đứt tay. Bạn chỉ cần cắt một khúc củ cải trắng rồi chà thật mạnh ngược chiều của vảy cá là có thể đánh sạch vảy trên mình của cá.
Sử dụng phương pháp này, vảy cá sẽ dễ dàng bong ra mà không bị văng tứ tung.
Giấm
Sử dụng giấm là cách được nhiều người tin tưởng khi cạo vảy cá. Giấm không chỉ dễ kiếm mà còn giúp loại bỏ vảy nhanh, đồng thời khiến mùi tanh biến mất.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 lít nước lạnh cùng 2 thìa giấm vào thau rồi ngâm cá khoảng 2 giờ, lúc này vảy sẽ dễ dàng tróc ra hơn.
Dùng nước sôi
Dùng nước sôi để đánh vảy cá cũng chính là bí quyết được nhiều người lựa chọn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chần cá trong nước sôi khoảng vài phút rồi vớt ra. Làm vậy, bạn đã có thể đánh vảy một cách nhẹ nhàng mà không cần phải dùng lực mạnh.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất