Nhiều người sai lầm khi đặt 7 loại thực phẩm này trong tủ lạnh, không những không bảo quản được lâu mà còn khiến chúng nhanh hỏng hơn
Tin liên quan
1. Tỏi
Tỏi vẫn luôn được biết đến như một gia vị quen thuộc trong các bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên bảo quản tỏi cũng không phải là điều dễ dàng bởi chúng rất dễ mọc mầm. Chính vì thế, nhiều người có thói quen để tỏi trong tủ lạnh nhằm mục đích bảo quản được lâu hơn. Nhưng điều này lại thực sự là một việc làm sai lầm bởi khi để trong môi trường nhiệt độ thấp, tỏi sẽ bị héo khô quắt đi do mất nước, hương vị cũng bị mất. Không những thế, mùi tỏi còn tác động đến các loại thực phẩm khác, hoặc gây ra các phản ứng, dẫn đến tủ lạnh có mùi khó chịu.
2. Bánh mì
Bánh mì sau khi mua về nhiều người không thể ăn hết một lúc nên đã để trong tủ lạnh để bảo quản. Họ cho rằng nhiệt độ phòng sẽ làm bánh mì bị khô nhưng thực ra để bánh mì trong tủ lạnh sẽ làm chúng khô và dai nhanh chóng hơn.
Để bánh mì trong tủ lạnh sẽ khiến chúng ngày càng cứng hơn và mất hương vị. Hơn nữa, độ ẩm cao trong tủ lạnh có thể khiến nó bị hỏng nhanh vì nấm mốc.
3. Mật ong
Mật ong là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích.
Nhiều người vẫn có thói quen bảo quản mật ong trong tủ lạnh vì nghĩ rằng làm vậy mật sẽ không bị hỏng và thối. Tuy nhiên thực tế bảo quản mật ong trong tủ lạnh lại làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.
4. Cà phê
Nếu bảo quản cà phê trong tủ lạnh, chúng sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều này sẽ làm mất đi mùi hương đặc trưng và thay vào đó là tất cả mùi của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Để hành tây trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng dễ bị hư hỏng mà còn khiến các loại thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng đặc trưng của hành. Vốn dĩ độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc.
6. Khoai tây
Khi để khoai tây trong tủ lạnh, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường, khiến trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt. Khi nấu chín chúng có vị ngọt và đổi màu. Bên cạnh đó, khoai tây để trong tủ lạnh còn thường bị nhão, sần rùi và mất chất dinh dưỡng.
7. Cà chua
Nhiều người nghĩ rằng để cà chua vào tủ lạnh sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng. Nhưng thực tế nếu làm như vậy, cà chua sẽ ngừng chín trong môi trường nhiệt độ thấp, ăn sẽ không ngon, mất hương vị, thậm chí mất đi cả các chất dinh dưỡng.
Việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm phá vỡ cấu trúc cà chua, đồng thời làm hỏng lớp màng bên trong khiến chúng bị bở khi nấu.
July (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất