Ngày nghỉ vào bếp làm bánh donut trà xanh ngon tuyệt
Tin liên quan
Bánh donut là loại bánh ngọt rất nổi tiếng, có thể thưởng thức vào mỗi buổi sáng hay sử dụng làm món tráng miệng hoặc ăn vặt.
Loại bánh này có thể được kết hợp với nhiều hương vị khác nhau trong đó vị trà xanh thanh mát chắc chắn sẽ lấy lòng bạn ngay khi thưởng thức.
Cùng bắt tay thử làm loại bánh này nhé!
Nguyên liệu làm bánh donut trà xanh:
+ 95g bột mì
+ 2 muỗng canh (25g) đường
+ 1/2 muỗng cà phê bột nở
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh bột trà xanh (matcha)
+ 1 quả trứng
+ 80 ml sữa
+ 2 muỗng canh bơ đã được làm tan chảy
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 100g sôcôla chip
Cách làm bánh donut trà xanh như sau:
Bước 1: Bật bếp nướng ở 220 độ C. Lấy bơ đun chảy phết một lớp mỏng lên khuôn làm bánh.
Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu khô (bột mì, đường, bột nở, muối và matcha) vào một bát lớn.
Bước 3: Thêm trứng, sữa, bơ tan chảy và mật ong vào trộn cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4: Sử dụng một túi bắt kem có đầu tròn để đổ bột vào khuôn bánh.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 8 phút, cho đến khi bành phồng lên như ý muốn. Sau khi lấy khay bánh ra, bạn để nguội trong một vài phút trước khi rỡ riêng từng miếng bánh.
Bước 6: Cho nước vào nồi, cho sôcôla vào đun cách thủy cho tan chảy.
Bước 7: Nhúng bánh donut vào sôcôla đã đun, rắc hạt cốm màu và bạn đã hoàn thành xong món bánh rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh donut trà xanh nhé!
Thụy Du
Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất