Ngày nghỉ làm bánh hẹ nhân thập cẩm chiên vàng ươm, giòn rụm, ngon mê ly

Ngày nghỉ làm bánh hẹ nhân thập cẩm chiên vàng ươm, giòn rụm, ngon mê ly

2017-05-01 06:00
- Bánh giòn rụm, thơm mùi hẹ, quyện cùng tép khô, trứng gà, chấm cùng tương ớt hay xì dầu đều ngon.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi


Nguyên liệu làm bánh hẹ gồm:
- Phần vỏ bánh: 400gr bột mì, 200gr nước sôi, 150gr nước lọc, 1 xíu muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường.
- Phần nhân bánh: 2 bó to rau hẹ, 1 nắm miến, 1 bát con tép khô, 3 quả trứng gà, hạt tiêu trắng, dầu thơm, 1 xíu muối.
- Nước tương hoặc tương ớt.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi 

Cách làm bánh hẹ như sau:
Bước 1: Làm vỏ bánh
Chuẩn bị 1 cái tô to, sau đó bạn cho bột mì, muối, dầu ăn, đường vào trộn đều lên, đổ nước sôi vào bột, dùng 1 đầu cán bột để trộn bột sẽ không bị bỏng tay nhé! Trộn bột đều rồi bạn cho nước lạnh vào trộn tiếp và tiến hành nhồi bột.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 2: Cứ thế nhồi khoảng 5-10 phút cho khối bột mềm mịn là được. Cho khối bột vào tô rồi bọc kín lại, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 3: Làm nhân bánh
Cho trứng gà ra tô, đánh cho tan, sau đó nêm chút muối, tiêu, bột nêm vào rồi khuấy đều. Miến ngâm nước cho nở mềm, để ráo, dùng kéo cắt thành các đoạn ngắn.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho bát trứng vào xào, dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi trứng chín là tắt bếp, xúc trứng ra bát để nguội.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 5: Rau hẹ rửa sạch rồi để thật ráo nước, sau đó thái nhỏ.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 6: Cho rau hẹ vào 1 cái tô sạch rồi cho tép khô, miến thái nhỏ, trứng gà đã xào chín, xíu muối, tiêu trắng, dầu thơm vào trộn đều lên. Như vậy là bạn đã xong phần nhân bánh rồi đấy! 

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 7: Chuẩn bị 1 mặt phẳng sạch, rắc bột khô lên bàn, lấy khối bột ra chia thành các miếng nhỏ đều nhau, dùng cán bột cán mỏng.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 8: Dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột đã cán mỏng.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 9: Nhẹ nhàng kéo 1 bên miếng bột, gập lại thành hình bán nguyệt rồi dính mép miếng bột lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài là được. Bạn làm tiếp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Bước 10: Đặt chảo lên bếp cùng với 3-4 thìa dầu, đun cho nóng dầu, sau đó xếp bánh hẹ vào chiên lửa vừa. Chiên cho bánh chín vàng đều thì chiên tiếp mặt còn lại. Bánh có màu vàng đẹp mắt là vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Khi ăn, bạn chấm cùng nước tương đậm đặc hoặc tương ớt. Món này thích hợp cho các bữa sáng hoặc bữa điểm tâm. Bạn có thể làm nhiều trong 1 lần rồi cho bánh vào túi zip, để ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn mang ra chiên, vừa tiện lợi, lại ngon miệng, hơn thế nữa rau hẹ rất tốt cho sức khỏe nhé!

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Ngày nghỉ làm bánh hẹ giòn rụm ăn chơi

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hẹ chiên này nhé!
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?

Đọc nhiều nhất