Ngày nghỉ làm bánh hẹ nhân thập cẩm chiên vàng ươm, giòn rụm, ngon mê ly
2017-05-01 06:00
- Bánh giòn rụm, thơm mùi hẹ, quyện cùng tép khô, trứng gà, chấm cùng tương ớt hay xì dầu đều ngon.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh hẹ gồm:
- Phần vỏ bánh: 400gr bột mì, 200gr nước sôi, 150gr nước lọc, 1 xíu muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường.
- Phần nhân bánh: 2 bó to rau hẹ, 1 nắm miến, 1 bát con tép khô, 3 quả trứng gà, hạt tiêu trắng, dầu thơm, 1 xíu muối.
- Nước tương hoặc tương ớt.
Cách làm bánh hẹ như sau:
Bước 1: Làm vỏ bánh
Chuẩn bị 1 cái tô to, sau đó bạn cho bột mì, muối, dầu ăn, đường vào trộn đều lên, đổ nước sôi vào bột, dùng 1 đầu cán bột để trộn bột sẽ không bị bỏng tay nhé! Trộn bột đều rồi bạn cho nước lạnh vào trộn tiếp và tiến hành nhồi bột.
Bước 2: Cứ thế nhồi khoảng 5-10 phút cho khối bột mềm mịn là được. Cho khối bột vào tô rồi bọc kín lại, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Làm nhân bánh
Cho trứng gà ra tô, đánh cho tan, sau đó nêm chút muối, tiêu, bột nêm vào rồi khuấy đều. Miến ngâm nước cho nở mềm, để ráo, dùng kéo cắt thành các đoạn ngắn.
Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho bát trứng vào xào, dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi trứng chín là tắt bếp, xúc trứng ra bát để nguội.
Bước 5: Rau hẹ rửa sạch rồi để thật ráo nước, sau đó thái nhỏ.
Bước 6: Cho rau hẹ vào 1 cái tô sạch rồi cho tép khô, miến thái nhỏ, trứng gà đã xào chín, xíu muối, tiêu trắng, dầu thơm vào trộn đều lên. Như vậy là bạn đã xong phần nhân bánh rồi đấy!
Bước 7: Chuẩn bị 1 mặt phẳng sạch, rắc bột khô lên bàn, lấy khối bột ra chia thành các miếng nhỏ đều nhau, dùng cán bột cán mỏng.
Bước 8: Dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột đã cán mỏng.
Bước 9: Nhẹ nhàng kéo 1 bên miếng bột, gập lại thành hình bán nguyệt rồi dính mép miếng bột lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài là được. Bạn làm tiếp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 10: Đặt chảo lên bếp cùng với 3-4 thìa dầu, đun cho nóng dầu, sau đó xếp bánh hẹ vào chiên lửa vừa. Chiên cho bánh chín vàng đều thì chiên tiếp mặt còn lại. Bánh có màu vàng đẹp mắt là vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn, bạn chấm cùng nước tương đậm đặc hoặc tương ớt. Món này thích hợp cho các bữa sáng hoặc bữa điểm tâm. Bạn có thể làm nhiều trong 1 lần rồi cho bánh vào túi zip, để ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn mang ra chiên, vừa tiện lợi, lại ngon miệng, hơn thế nữa rau hẹ rất tốt cho sức khỏe nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hẹ chiên này nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?