"Ngán tận cổ" bánh chưng, giò chả, thử ngay món mề xào thập cẩm, lạ miệng, đưa cơm
Tin liên quan
Mề gà là thực phẩm giàu chất sắt, giúp bổ sung sắt cho cơ thể. Mề gà là cơ quan nội tạng của gà vì vậy thường có mùi tanh. Công thức nấu nướng này giúp giảm thiểu mùi tanh của mề gà, giúp mề gà có vị thơm ngon, giòn ngọt đúng điệu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g mề gà
- 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 2 lát gừng
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước tương sống
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- Một ít hạt tiêu
Cách làm:
- Ngâm mề gà với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh
- Thái mề gà thành những miếng nhỏ
- Thái ớt chuông, ớt ta, hành, tỏi, gừng thành những miếng nhỏ
- Luộc sơ mề gà
- Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi, thêm nước xốt, đảo đều
- Cho mề gà vào chảo, đảo đều
- Xào mề gà được 1 phút thì thêm rượu, nước tương, ớt chuông bột nêm, bột canh cho vừa miệng
- Thêm chút hạt tiêu, đảo đều trên ngọn lửa lớn rồi tắt bếp
Món mề gà xào thập cẩm, thơm ngon, giòn dai, hấp dẫn đã sẵn sàng!
Chú ý: Bạn nên thái mề gà thật mỏng để dễ ướp cũng dễ xào. Ngoài ra, bạn không nên xào mề gà trong thời gian quá lâu, sẽ làm ảnh huởng đến độ giòn của mề gà.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất