Nếu bạn là tín đồ của món Tteokbokki Hàn Quốc thì không nên bỏ qua công thức tự làm bánh gạo này!
2017-08-04 10:00
- Làm bánh gạo Hàn Quốc có khó gì, học ngay công thức dưới đây nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc gồm:
- 150gr bột nếp
- 25gr bột năng
- 50gr bột gạo
- 1 xíu muối
- Dầu ăn
- 230ml nước ấm
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc như sau:
Bước 1: Bạn cho bột nếp, bột năng, bột gạo, muối vào 1 cái tô và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Thêm nước ấm và trộn đều, sau đó nhồi kỹ, lúc này bột sẽ thành 1 khối dẻo mịn mà không dính tay.
Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch và chia làm 4 phần, sau đó lấy 1 ít dầu ăn xoa lên tay, đặt 1 miếng bột vừa cắt lên bàn rồi dùng 2 bàn tay vê thành từng thanh bột dài sao cho đều nhau.
Bước 4: Dùng dao cắt bột thành từng khúc dài tầm 1 ngón tay. Bạn cứ cắt bột xong thì để riêng ra đĩa rồi làm tiếp cho hết phần bột còn lại nhé!
Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 xíu dầu ăn, thả bánh gạo vào luộc tới khi bánh chín nổi lên thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh. Đợi cho bánh gạo nguội hẳn rồi vớt ra để ráo nước, nếu chưa chế biến ngay thì bạn cho bánh gạo vào hộp rồi đem cất ngăn đá để dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh gạo xuất phát từ ẩm thực đường phố của người Hàn Quốc, vốn là nguyên liệu chính để làm món Tteokbokki nổi tiếng.
Nếu bạn là tín đồ của món bánh gạo Hàn Quốc, đừng bỏ qua công thức này của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn