Bùi bùi ngậy ngậy xôi hạt điều mềm dẻo cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi hạt điều:
1 kg gạo nếp
1 kg dừa ép lấy cốt, không dùng nước dão
Khoảng gần 1 chén đường
Hat điều tươi 300-400gr
1-2 lá dứa
Cách làm xôi hạt điều:
Gạo nếp ngâm 4 tiếng trước khi nấu. Sau đó vo gạo rồi để ráo nước.
Hạt điều rửa sạch rồi trộn cùng gạo nếp
Cho gạo nếp đã trộn hạt điều vào chõ hấp, dàn đều trên mặt sao cho vẫn chừa lỗ thoát hơi.
Lá dứa rửa sạch, gập làm 2 cho cùng vào nồi đồ cùng xôi.
Đồ xôi 20-30 phút. Khi xôi gần chín mở chõ đổ thêm nước cốt dừa rồi đậy nắp đun tiếp cho đủ thời gian là bắc xuống.
Thành phẩm:
Mở nồi, nghe được mùi đầu tiên lá dứa, hít hà chút sẽ ngửi được vị thơm của nếp, nhấm nháp sẽ thấy được hương vị béo của cốt dừa, vị bùi bùi của hạt điều tươi..
Chúc mọi người thành công với món mới xôi hạt điều!
Ưu Đàm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất