Mỳ Ý sốt thịt băm đơn giản cho bữa sáng
2017-02-21 06:00
- Đổi vị bữa sáng với mỳ Ý sốt thịt băm đơn giản, dễ làm, cả nhà đều thích.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt thịt băm gồm:
- 1 nắm mỳ Ý
- 1/2 bát con thịt băm
- 3 thìa sốt tương cà
- Vài nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 xíu muối, bột nêm, hạt tiêu
- 1 thìa đường
- 1 thìa mật ong
- 1 chút dầu mè
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa xì dầu
- 1 ít hành lá thái nhỏ
Cách làm mỳ Ý sốt thịt băm như sau:
Bước 1: Cho mật ong, xì dầu, tương cà, muối, tiêu, đường, dầu mè, rượu trắng vào 1 cái bát, khuấy đều cho tan đường.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối, sau đó cho mỳ Ý vào luộc cho đến khi mỳ chín thì tắt bếp.
Bước 3: Vớt mỳ ra rổ để cho ráo nước.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho thịt băm vào xào cho thịt chín.
Bước 5: Thịt chín bạn cho vào bát gia vị đã trộn sẵn khi nãy, đảo đều cho thịt ngấm rồi thêm 1 chút nước vào xào để tạo độ sệt cho sốt, xào khoảng 2-3 phút rồi rắc hành lá thái nhỏ là tắt bếp.
Bước 6: Bày mỳ Ý đã luộc chín ra đĩa, sau đó rưới phần sốt thịt băm lên trên, rắc thêm chút tiêu cho thơm ngon nhé!
Mỳ Ý rất ngon, sợi mềm, thấm đều nước sốt, ăn kèm với thịt băm rất hợp vị. Món mỳ này dễ chế biến, với những nguyên liệu sẵn có trong căn bếp nhà bạn, đặc biệt trẻ nhỏ rất thích thú đấy!
Hãy vào bếp và làm món mỳ Ý sốt thịt băm này cho bữa sáng của cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bỏ thuốc lá - Chưa bao bao giờ dễ tới vậy!