Cách làm mì ý sốt cà chua tôm

Cách làm mì ý sốt cà chua tôm

2018-06-01 10:00
- Mì ý sốt cà chua tôm là món ăn điển hình của văn hóa ẩm thực Ý. Tranh thủ lúc rảnh rỗi cuối tuần bạn có thể chế biến ngay món mì ngon miệng này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

 

 Nguyên liệu làm mì ý sốt cà chua tôm
Mì ý 280 gr
(Sợi to và dẹp)
Tôm tươi 400 gr
Sốt cà chua 120 ml
Hành tây 1 củ
Cần tây 1 cây
Ngò tây 5 gr
Dầu ăn 4 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Cà rốt 1 củ

Cách làm mì ý sốt cà chua tôm

Thực hiện
Bước 1:
Hành tây bóc vỏ, cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc. Cần tây cắt khúc ngắn. Cho tất cả rau củ và tôm vào nồi, thêm ngập nước, 1/2 muỗng cà phê muối, đun chín tôm thì vớt tôm ra, bóc vỏ. Ngắt đầu tôm cho lại nồi đun cho ra nước. Sau đó cho mì vào luộc chín vớt ra để ráo.

Cách làm mì ý sốt cà chua tôm


Bước 2:
Đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho tôm đã bóc vỏ vào chiên 2-3 phút cho săn lại thì rớt bớt dầu, giữ lai khoảng 1-2 muỗng canh, thêm vào sốt cà chua, ngò tây khô xay nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đun cho hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp.

Cách làm mì ý sốt cà chua tôm


Bước 3:
Cho mì vừa luộc vào đĩa, thêm sốt cà chua và tôm vừa đun sao cho vừa đủ ăn, trộn đều là có thể dùng.

Cách làm mì ý sốt cà chua tôm

 Theo Cooky.vn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?

Đọc nhiều nhất