Mứt chuối siêu ngon ai cũng thích mê
Tin liên quan
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3-4 quả chuối xanh ương
- 70gr đường
- 1 ít muối
- 1 ít nước cốt chanh
- 1 ít vanilla
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CHUỐI
Bước 1: Chuối gọt bỏ vỏ, rồi thái miếng mỏng, lát chéo, sau đó thả chuối vào tô nước có pha chút muối và nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Thấm cho chuối khô hết nước, cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu rồi cho chuối vào chiên sơ qua. Chuối chín và xém vàng thì vớt chuối ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho đường, 1 xíu nước vào chảo đun sôi rồi cho chuối đã chiên sơ vào đảo đều.
Bước 4: Quá trình sên chuối, bạn để lửa nhỏ để chuối từ từ ngấm đường, thi thoảng đảo đều.
Bước 5: Mứt bắt đầu cạn nước và đảo nặng tay, bạn phải đảo liên tục cho mứt khô hẳn và có đường kết tinh bám trên mứt mới tắt bếp. Vẫn tiếp tục đảo cho mứt khô ráo hơn tới khi nhiệt độ trong chảo giảm mới thôi.
Để mứt chuối nguội hẳn mới đem cất trong lọ kín bảo quản.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt chuối cho cả nhà đón Tết!
(Theo Tri thức trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất