Mứt chanh leo - Món mứt độc lạ từ màu sắc lẫn hương vị đón tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1kg chanh leo
- 400 gam đường trắng
- 1 thìa muối biển.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế rửa chanh leo bằng nước sạch để ráo nước. Dùng dao nạo sạch vỏ chanh sau đó khía thành 6 múi.
Lưu ý: Bạn chỉ khía phần giữa quả kéo sang hai đầu quả không khía rời quả chanh. Tiếp tục lấy chiếc thìa nhỏ nạo hết phần hạt, ruột bên trong ra bát nhỏ.
Bước 2: Tiến hành ngâm chanh leo với muối khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt mặn và hết nhớt. Để chanh ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Đổ chanh leo, đường và ruột quả chanh leo vào chảo to đảo đều.Khi đường tan hết, bạn vặn lửa nhỏ và đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để chanh leo tiếp 8 tiếng để đường ngấm đều vào chanh leo.
Bước 4: Đổ chanh leo vào chảo đế dày hoặc nồi gang để sên mứt. Lúc đầu bạn để lửa to để nước nhanh cạn. Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi đường keo lại, bám đều quanh miếng mứt chanh leo.
Bước 5: Xếp mứt chanh leo ra khay, phơi mứt 2 nắng để miếng mứt ráo và dẻo hơn. Nếu không có nắng bạn có thể sấy mứt trong lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 1 tiếng.
Món mứt chanh leo chắc chắn sẽ đem đến sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức. Chẳng có lý do gì mà không bắt tay vào làm ngay món mứt siêu hot này cho cả nhà trong dịp tết đúng không nào? Chúc bạn thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất