Mực xào cà ri đậm đà, tuyệt ngon, đánh thức vị giác của cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 400 gam mực tươi (mực lá hoặc mực ống)
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 muỗng nhỏ bột cà ri
- Ớt, tỏi, rau cần tây
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Mực khi mua về ta rửa sạch với nước và gừng để mực hết mùi tanh. Nếu dùng mực lá thì ta sẽ khứa mực thành hình vẩy rồng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu dùng mực ống thì ta cắt khoanh như bình thường. Chần mực qua nồi nước sôi rồi vớt ra ngay, tiếp đó ngâm mực trong nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo, để khi xào mực không bị ra nước và giữ độ giòn ngon.
Bước 2:
Ta ướp mực với 3 muỗng nhỏ cà ri, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ớt và tỏi băm, hạt tiêu, 1 chút dầu hào, 1 chút nước mắm, trộn cho đều lên rồi để khoảng 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3:
Hành tây cắt múi.
Bước 4:
Cần tây cắt khúc
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho hành tây vào xào nhanh tay.
Bước 6:
Tiếp theo ta cho mực vào xào với lửa lớn, xào đến khi thấy mực cong lại thì nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi cho cần tây vào thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho mực ra đĩa, thêm vài lát ớt đỏ xung quanh để món ăn đẹp hơn. Mực xào cà ri quả là 1 món ăn thu hút cả về vị giác, thị giác lẫn khướu giác đấy các bạn. Làm ngay món này để thực đơn gia đình bạn thêm phong phú nhé!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất