Mùa đông mà nóng như hè, học ngay cách làm tào phớ bằng gelatin ăn cho sướng miệng nào
2017-11-13 16:12
- Hôm nay nắng ấm, mẹ tranh thủ vào bếp làm cái vèo món tào phớ bằng gelatin nhanh gọn lại ngon miệng nào! Chẳng cần phải ra ngoài hàng bạn cũng có ngay bát tào phớ mềm mịn, tan trong miệng, thơm ngon đến bất ngờ đấy.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tào phớ bằng gelatin gồm:
- 600ml sữa đậu nành
- 4 lá gelatin
- 1 bát nước đá lạnh
- 1 bát đường vàng hoặc đường phèn
- 1 củ gừng
- 250ml nước
- Đá viên hoặc đá bào
- 1 ít lạc rang giã dập
- Bước 1: Cắt lá gelatin làm đôi sau đó ngâm vào bát nước đá lạnh 5 phút cho gelatin mềm.
- Bước 2: Cho sữa đậu nành vào nồi, bật bếp nấu cho sữa nóng già sau đó vớt lá gelatin vắt kiệt nước và cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết là tắt bếp.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy hỗn hợp sữa mịn mượt và cho vào 1 cái tô, đợi cho sữa nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho đông lại.
- Bước 4: Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, cho nước, đường vào nồi và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì cho gừng thái lát và khuấy đều, đường tan hết và nước đường sôi thì tắt bếp, để cho nguội.
- Bước 5: Khi tào phớ đã đông lại mới lấy ra, dùng dụng cụ hớt tào phớ cho ra bát, bạn có thể tự làm dụng cụ hớt tào phớ bằng lon bia nhé. Sau cùng bạn rưới 1 ít nước đường lên, thêm 1 ít đậu phộng giã dập lên trên, nếu thích bạn có thể thêm 1 ít đá bào và thưởng thức.
Chẳng cần phải ra ngoài hàng bạn cũng có ngay bát tào phớ mềm mịn, tan trong miệng, thơm ngon đến bất ngờ đấy.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng