Món thịt ba chỉ xào chua ngọt nhẹ nhàng cho bữa cơm ngày mới
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt ba chỉ xào chua ngọt:
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Hành lá, hành tím, ớt
- Đường, giấm, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món thịt ba chỉ xào chua ngọt:
Bước 1: Thịt lợn mua về bóp muối cho hết mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Bước 2: Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + một chút hành tím băm nhỏ, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Hành tím băm nhỏ, ớt thái vát, hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Bạn hòa một hỗn hợp nước chua ngọt gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm nước sạch + ớt thái nhỏ. Khuấy cho tan.
Bước 6: Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt đã ướp vào rang cho cháy cạnh.
Bước 7: Đổ hỗn hợp đã pha ở trên (bước 5) vào chảo thịt, đảo đến khi cho sánh lại bám đều vào thịt thì cho hành lá đã thái nhỏ + 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 8: Cho thịt ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là món thịt ba chỉ rang chua ngọt đã hoàn thành. Đây là món ăn chế biến tốn ít thời gian, mà lại rất đậm đà đưa cơm.
Miếng thịt thơm ngon cùng với vị chua ngọt và cay cay của ớt khiến món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
Hãy thử vào bếp chế biến món ăn này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức hấp dẫn cho gia đình mình nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất