Nộm thịt ba chỉ trộn sung muối chua lạ miệng, ngon đến miếng cuối cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua:
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Sung muối chua: 1 bát con
- Đậu phộng/Lạc sống
- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi
- Đường, bột canh, nước mắm.
Cách làm món thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua:
Bước 1: Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.
Bước 2: Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.
Bước 3: Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.
Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Bước 5: Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.
Bước 6: Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 7: Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 8: Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm:
Đơn giản như vậy thôi là ta đã hoàn thành món nộm thịt ba chỉ trộn sung muối chua rồi. Thành phẩm cho ra trông rất bắt mắt và khi ăn rất "đã" miệng nhé!
Món ăn này rất thích hợp để dùng làm món nhậu hoặc món khai vị trong các bữa tiệc.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt ba chỉ trộn sung muối chua này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất