Món ngon quên sầu: Gà chiên xóc gạo rang thơm bùi giòn rụm ăn mãi vẫn thèm
Tin liên quan
Nguyên liệu món gà chiên xóc gạo rang gồm:
- Thịt ức gà: 500 gr
- Gạo: 150 gr
- Bột chiên giòn
- Xả, lá chanh
- Dầu hào, đường, ớt bột, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món gà chiên xóc gạo rang như sau:
Bước 1: Gà mua về các bạn lọc bỏ phần xương và da, rửa sạch rồi để ráo. Thái thành từng miếng to vừa phải.
Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa cơm đường + 1 thìa cơm dầu hào + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho gạo + sả thái vát + 2 lá chanh to vào chảo rang cho chín vàng và bốc ra mùi thơm, sau đó để nguội.
Bước 4: Cho gạo + sả + lá chanh vừa rang vào máy xay nhỏ, sau đó cho vào 1 thìa cơm ớt bột trộn đều.
Bước 5: Cho thịt đã ướp vào túi ni lông sau đó cho bột chiên giòn vào xóc đều.
Bước 6: Làm nóng chảo cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho gà vào chiên chín vàng đều hai mặt, rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Gắp gà đã chiên ra một tô lớn, cho gạo rang xay nhỏ vào xóc đều.
Bước 8: Bày gà ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món gà chiên xóc gạo rang rất ngon rồi đấy.
Miếng thịt ngon thơm bùi vị gạo rang chấm với tương ớt ăn thật tuyệt vời.
Các bạn hãy vào bếp làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất