Món ngon ngày lạnh các mẹ đừng bỏ qua: Thịt ba chỉ cuộn sốt gừng

Món ngon ngày lạnh các mẹ đừng bỏ qua: Thịt ba chỉ cuộn sốt gừng

2018-02-05 09:00
- Thịt ba chỉ cuộn cùng nước tương, gia vị cho thấm, cắt lát mỏng để dành nhâm nhi ngày lạnh rất ngon. Để món ngon thêm đậm đà, thêm sốt gừng vào rưới lên ăn kèm bạn nhé!

Thịt ba chỉ cuộn sốt gừng

Nguyên liệu 

500gr thịt ba chỉ (nên chọn miếng thịt hình chữ nhật)  

80ml nước tương  

120ml mirin  

30ml rượu nấu ăn  

20gr đường  

70ml nước lạnh  

1 củ hành tím lột vỏ, cắt đôi  

3 lát gừng đập giập  

2 cánh hoa hồi  

2 cọng hành lá đập giập, buộc gọn  

4 tép tỏi 

 Phần nước sốt: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào  1/2 muỗng canh đường  1/2 muỗng canh giấm  1 muỗng cà phê tương ớt  20gr gừng bào vỏ, xắt sợi 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột bắp hòa tan với 1.5 muỗng canh nước lạnh.     

 Cách làm  

Thịt ba chỉ cạo lông, rửa sạch, dùng giấy lau khô. Cuộn tròn miếng thịt theo chiều dọc và dùng dây buộc chặt để cố định miếng thịt.   

Cho nước tương, mirin, rượu nấu ăn, đường và nước lạnh vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết. Cho thịt cùng hành tím, hành lá, gừng và hoa hồi vào nồi.   

Cho thịt cùng gia vị vào nồi.  

Bắc nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa liu riu, đậy nắp nồi và đun thịt khoảng 1 tiếng 15 phút cho thịt mềm. Trong quá trình nấu nhớ dùng đũa lật mặt thịt thường xuyên cho toàn khối thịt ngấm đều gia vị.   

Nấu thịt trên lửa liu riu cho thấm vị   Thịt chín, chờ nguội hoàn toàn. Sau đó gắp thịt cho vào đĩa, để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thịt cố định hình dáng. Khi dùng, cắt bỏ dây buộc, thái lát mỏng.   

Từng lát thịt ba chỉ ngâm thơm ngon, ngọt vị   Làm sốt: Hòa tan nước tương, dầu hào, dấm, tương ớt và đường. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa dậy mùi, cho gừng vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp nước tương vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì cho bột bắp vào. Dùng muỗng khuấy đều cho nước sốt sệt sệt là tắt bếp.  Khi dùng có thể làm nóng thịt bằng lò vi sóng hoặc áp chảo với chút dầu ăn. Có thể rưới sốt lên thịt hoặc dọn kèm chén sốt để chấm.   

Chén nước sốt rưới lên thịt  

Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ngon ngày Tết  thịt ba chỉ cuộn sốt gừng trên.   

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỹ nhân Việt phản pháo trước nghi vấn trùng tu nhan sắc: Người thưởng hẳn 10 tỉ cho ai có bằng chứng!

Đọc nhiều nhất