Món ngon ngày đầu tháng: Bánh bột lọc chay - thơm ngon, mềm mịn ăn mãi vẫn thèm
Tin liên quan
Nguyên liệu món bánh bột lọc chay gồm:
- Bột năng: 250 gr
- Đỗ xanh: 150 gr
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Ớt
- Hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách làm món bánh bột lọc chay như sau:
Bước 1: Đậu xanh đem ngâm khoảng 2-3 giờ, sau đó hấp chín rồi đánh nhuyễn.
Bước 2: Cho bột năng vào một tô lớn, cho khoảng 2/3 bát nước sôi đảo đều, đợi bớt nóng dùng tay nặn thành một khối bột mịn.
Bước 3: Tỏi tây thái nhỏ, ớt thái vát.
Bước 4: Ướp đỗ xanh đánh nhuyễn với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cà phê bột nêm + một ít tỏi tây băm nhỏ, trộn đều ướp khoảng 10 phút.
Bước 5: Dàn bột năng ra một đĩa to, sau đó dùng miệng cốc cắt thành từng miếng tròn bằng nhau.
Bước 6: Làm nóng chảo cho vào một chút dầu ăn phi thơm 1/2 số tỏi tây còn lại, sau đó cho đỗ xanh đã ướp vào xào rồi để nguội.
Bước 7: Tạo hình bánh: cho nhân đậu xanh vào giữa miếng bột tròn rồi gấp lại thành hình bán nguyệt, sau đó miết hai mép cho dính chặt lại với nhau, cứ làm như vậy cho hết bột.
Bước 8: Đun một nồi nước, đợi sôi rồi thả bánh vào luộc, khi bánh nổi lên là lúc bánh đã chín vớt bánh vào một bát nước sôi để nguội ngâm khoảng 10 phút.
Bước 9: Trong lúc đợi ngâm bánh, các bạn cho số tỏi tây còn lại vào bát, cho vào 2 thìa cơm dầu ăn, rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút là được.
Pha một bát nước chấm bánh: cho vào bát 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa cơm nước lọc + ớt thái lát.
Bước 10: Vớt bánh ra đĩa, cho tỏi tây và dầu ăn (bước 9) phết đều lên bánh, rồi thưởng thức cùng nước chấm vừa pha thêm.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh bột lọc chay trông thật bắt mắt, khi thưởng thức cũng rất ngon đấy.
Các bạn hãy làm món ăn này vào những ngày rằm hay mùng một để thắp hương nhé!
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất