Món mứt nghệ ngon miệng - đẹp da tội gì không thử
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món mứt nghệ gồm:
- Nghệ tươi: 500 gr
- Đường: 500 gr
- Chanh: 1 quả
- Muối trắng: một chút
Cách làm mứt nghệ như sau:
Bước 1: Nghệ các bạn chọn những củ lành lặn không xây xát mua về, rửa sạch rồi cạo sạch vỏ, thái thành từng lát mỏng rồi ngâm vào một chậu có pha chút muối khoảng 1 giờ.
Bước 2: Rửa sạch nghệ, rồi cho vào nồi luộc có vắt thêm nước cốt 1/2 quả chanh, các bạn có thể luộc từ 2-3 lần như vậy cho bớt đắng.
Bước 3: Luộc xong các bạn cho ra rổ xả sạch bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 4: Cho nghệ vào một âu lớn, đổ đường vào ướp từ 4-5 giờ cho đường ngấm, nếu có thể ướp được qua đêm thì càng tôt.
Bước 5: Dùng chảo rộng chống dính, cho nghệ vào sên với lửa vừa, khi nước đường sôi các bạn vặn lửa nhỏ, thi thoảng lấy đũa đảo đều, cứ sên như vậy cho đến khi nước đường cạn.
Các bạn dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường kết tinh trắng bám dưới đáy chảo thì tắt bếp rồi tiếp tục đảo cho đến khi miếng nghệ khô và có đường bám trắng là được.
Bước 6: Để mứt nguội rồi cho vào hũ dùng dần.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt nghệ rồi đó.
Đĩa mứt trông vàng rộm bắt mắt, khi ăn có vị ngọt thanh và hơi đắng của nghệ.
Đây là món mứt rất tốt cho sức khỏe.
Các bạn hãy làm món mứt này cho gia đình mình nhâm nhi trong dịp tết sắp đến nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất