Món đậu phụ sốt thịt băm rẻ tiền, nhanh chóng, cho bữa cơm ngon miệng.
Tin liên quan
Nguyên liệu món đậu phụ sốt thịt băm gồm:
- Đậu phụ: 400 gr
- Thịt băm: 100 gr
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím, hành lá, tỏi, ớt
- Hạt tiêu, dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món đậu phụ sốt thịt băm như sau:
Bước 1: Đậu phụ mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng dài hình chữ nhật.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đun sôi rồi gắp đậu phụ vào rán vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Thịt băm các bạn đem ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều ướp trong vòng 10 phút.
Bước 4: Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành tím + tỏi đập dập băm nhỏ, hành lá thái khúc, ớt thái vát.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, sau đó cho ra một bát riêng.
Bước 6: Vẫn chảo đó các bạn cho cà chua vào, cho thêm vào 1 thìa cà phê bột canh, xào cà chua cho nát.
Bước 7: Đổ thịt băm đã ướp vào chảo xào cùng với cà chua, xào sơ khoảng 30 giây, sau đó cho đậu phụ vào, cho thêm một chút nước, bật lửa to đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ liu diu trong khoảng 3-4 phút.
Bước 8: Đổ hành tỏi đã phi thơm (bước 5) + hành lá thái khúc + ớt + 1/2 thìa cơm nước mắm, đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Bước 9: Nếm gia vị cho vừa rồi bày ra đĩa ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là món đậu phụ sốt thịt băm đã hoàn thành. Món ăn trông thật hấp dẫn.
Các bạn ăn món này với cơm nóng rất ngon, đậu phụ mềm, gia vị vừa phải, thịt băm thơm ngon đậm đà cùng với vị cay của tiêu làm cho món ăn tuy giản dị mà hấp dẫn!
Các bạn hãy vào bếp làm món ăn này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất