Món canh trứng nấu thịt viên nóng hổi, ngon lành cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu món canh trứng nấu thịt viên gồm:
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt xay: 100 gr
- Cà chua: 1 quả to
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, mùi tàu
- Dầu ăn, bột canh, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Xà lách, rau thơm các loại
Cách làm món canh trứng nấu thịt viên như sau:
Bước 1: Cà chua thái mỏng, hành tây thái mỏng, hành lá + mùi tàu thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt xay với 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + một ít mùi tàu, hành lá thái nhỏ, đảo đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt có độ dẻo.
Bước 3: Sau khi ướp, viên thịt thành từng viên nhỏ.
Bước 4: Trứng đập ra bát, lấy đũa đánh đều.
Bước 5: Cho cà chua vào nồi, cho vào một chút dầu ăn + 1 thìa cà phê bột canh, nấu cà chua cho nát, tiếp tục cho vào khoảng 2 bát con nước hoặc nhiều hơn tùy thích.
Bước 6: Đun sôi nồi canh, rồi đổ thịt viên vào đun khoảng 1 phút.
Tiếp tục cho hành tây vào đun sôi trở lại.
Bước 7: Đổ trứng vào nồi từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều.
Bước 8: Đổ hành lá + mùi tàu thái nhỏ + 1 thìa cơm nước mắm vào đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 9: Nếm gia vị cho vừa, cho ra tô và ăn nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món canh trứng nấu thịt băm. Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản các bạn đã có một tô canh trứng nóng hổi thơm phức.
Canh chan cùng cơm trắng ăn với rau xà lách và các loại rau thơm hoặc với cà pháo muối chua rất ngon.
Các bạn hãy vào bếp nấu món canh này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất