Mì vịt tiềm thuốc bắc hảo hạng cho bữa sáng cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm:
+ Vịt 1 nửa con (khoảng 1,2kg)
+ Hoa hồi: 3-4 bông
+ Thảo quả: 2-3 quả
+ Quế: 1 thanh nhỏ
+ Kỳ tử: 1 nhúm nhỏ
+ Táo đỏ: 3-4 quả nhỏ
+ Nấm đông cô: 5-6 cái
+ Gừng: 1 nhánh
+ Tỏi: 5-6 tép
+ Hắc xì dầu( Dark soyce)
+ Nước tương đen
+ Bột nêm
+ Tiêu xay
+ Đường
+ Mì trứng
+ Rau cải chíp: 4-5 cây
Cách làm mì vịt tiềm như sau:
Bước 1:
- Vịt mua về rửa bằng muối hoặc rượu trắng, bóp sạch và rửa qua nước lạnh nhiều lần để vịt hết mùi hôi.
- Sau đó, bạn ướp vịt cùng 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương đen, ½ muỗng bột nêm, 2 thìa café tiêu xay, trộn đều và để nghỉ trong khoảng 20 phút.
- Cho vịt vào chảo rán cho tới khi da vịt vàng và thịt săn lại.
Bước 2: Nấm đông cô khô ngâm trong nước nóng, rửa sạch và cắt bỏ gốc.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho tiếp kỳ tử, táo đỏ, nấm đông cô, hoa hồi, thảo quả (đập ra lấy hạt), quế chi vào, sau đó cho vịt đã chiên qua vào nồi, đổ ngập nước và cho vài lát gừng vào, đun nhỏ lửa cho tới khi vịt chín mềm.
Bước 4: Sau khi vịt chín bạn nêm lại gia vị nước tương và đường sao cho hợp khẩu vị.
Bước 5: Mỳ trứng ngâm với nước lạnh, sau đó vớt ra để mì nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 6: Rau cải chíp bổ đôi, rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho vào thau nước lạnh để rau được xanh.
Bước 7: Chần mì qua nước sôi, sau đó xếp dưới đáy tô, cho rau cải lên và chan nước vịt tiềm là hoàn thành.
Mì vịt tiềm thơm lan tỏa vị thuốc bắc, thịt vịt mềm, nước ngọt tự nhiên, mì trứng quyện với nước dùng, ăn rất "đã".
Món mì này rất dễ nghiện, bạn hãy vào bếp và làm cho gia đình mình thưởng thức dịp cuối tuần nhé!
Chúc các bạn thành công với cách chế biến mì vịt tiềm. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Trần Nhung
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất