Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa ăn gia đình

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa ăn gia đình

2017-08-14 10:16
- Xôi chiên giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm dẻo, ăn cùng thịt băm xào rau củ đậm đà, thật ngon và hợp vị.

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

 Nguyên liệu món xôi chiên xúc thịt băm gồm:

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

- Gạo nếp: 500gr

- Thịt băm: 100gr

- Hành tím, cà rốt, mộc nhĩ

- Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, mắm, hạt tiêu

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Cách làm món xôi chiên xúc thịt băm như sau:

Bước 1: Ngâm gạo nếp khoảng 2-3 tiếng, sau đó vo sạch rồi cho vào xửng hấp chín hoặc nấu bằng nồi cơm điện.

Bước 2: Xôi sau khi đã chín dẻo, bạn xúc ra một đĩa lớn rồi dàn đều. Lưu ý: Các bạn nên cho một chút dầu ăn, thoa đều mặt đĩa trước khi cho xôi vào nhé! Việc làm này sẽ giúp xôi không bị dính đĩa và các thao tác về sau sẽ nhanh chóng hơn.

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Bước 3: Lấy dao cắt xôi thành từng miếng vuông.

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Bước 4: Cà rốt thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, mộc nhĩ sau khi ngâm cho nở rửa sạch rồi cũng thái nhỏ.

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Bước 5: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, đổ thịt băm vào xào khoảng 1 phút thì đổ mộc nhĩ vào xào cùng, thêm 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê mắm + 1/2 thìa hạt tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tiếp tục đổ cà rốt vào xào cùng, khoảng 1-2 phút rồi cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt vào là có thể tắt bếp, xúc thịt băm ra đĩa.

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

 Bước 6: Đặt chảo dầu lên bếp, cho nhiều dầu ăn 1 chút, sau đó chiên từng miếng xôi. Tùy vào độ giòn mong muốn mà bạn có thể rán kĩ hoặc nhanh hơn nhé! Nhưng để xôi giòn ngoài, dẻo trong, bạn không cần thiết phải rán xôi vàng ươm đâu, vì để nguội 1 chút sẽ rất cứng và khó ăn. 

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Khi xôi chiên đủ tầm, bạn vớt xôi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu khoảng 5 phút.

Bước 7: Bày xôi lên đĩa, thêm vào giữa món thịt băm ngon lành. 2 món này ăn cùng nhau rất hợp vị đấy!

Thành phẩm: 

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Miếng xôi dẻo trong, giòn ngoài, xúc cùng với thịt băm ăn bao nhiêu cũng hết!

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Món xôi chiên xúc thịt không hề cầu kì chút nào, giá thành rẻ cùng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn hãy thử làm món này cho gia đình mình nhé! 

Mát trời làm xôi chiên xúc thịt băm đổi vị bữa cơm nhà

Chúc các bạn thành công với món xôi chiên xúc thịt băm này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.

Chủ bếp Bích Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách ''ngồi không'' mà vẫn đốt cháy mỡ thừa cho những ngày ở nhà nhiều

Đọc nhiều nhất