Mách bạn cách làm ruốc tôm thơm ngon mà siêu dễ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ruốc tôm gồm:
Tôm tươi loại to
1 củ tỏi
1 củ hành khô
1 thìa dầu ăn
1 chút tiêu trắng
Bột ngọt hoặc đường
1 chút bột nêm
1 chút muối
Cách làm ruốc tôm:
Bước 1
Tôm đem rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi khứa trên lưng tôm lấy chỉ đen ra. Hành tỏi băm thật nhỏ.
Bước 2
Cho tôm vào nồi hoặc chảo, bật bếp xào cho tôm chín hoặc bạn cũng có thể hấp tôm cho chín đều được. Trong khi xào tôm bạn nhớ đảo liên tục tới khi tôm vừa chín là tắt bếp.
Bước 3
Đợi tôm nguội bớt thì đem bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm, phần đầu tôm bạn có thể xay nhỏ lọc lấy nước để nấu canh.
Bước 4
Cho từng ít tôm đã bóc vỏ vào cối và đem giã cho tôm nát ra là được, nhưng không cần giã nhuyễn quá, sau đó bạn có thể dùng tay xé thịt tôm ra.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn đổ tất cả tôm vừa giã vào chảo, đảo đều và dùng thìa gỗ miết cho thịt tôm tơi ra, nêm vào tôm chút tiêu trắng, bột nêm, muối, bột ngọt rồi tiếp tục rang nhỏ lửa. Đảo liên tục và tiếp tục rang cho ruốc tôm bông tơi lên, ruốc khô ráo là có thể tắt bếp.
Với ruốc tôm bạn không nên rang quá khô để tránh cho ruốc bị mất chất ngọt, sẽ kém ngon hơn. Đợi cho ruốc tôm nguội hẳn là bạn có thể cất trong hộp kín bảo quản.
Ruốc tôm không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé, giúp mẹ cho con bữa ăn nhanh gọn vào những khi bận rộn, hoặc cho bé đi chơi xa cũng rất tiện lợi.
Theo Helino
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất