Luộc thịt chân giò ngon tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Luộc thịt chân giò ngon tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

2017-07-19 10:18
- Món thịt chân giò luộc, mới nghe tưởng đơn giản, tuy nhiên luộc thịt chân giò ngon, miếng bì giòn, thịt bên trong săn chắc, thái ra từng khoanh tròn xoe thì không phải ai cũng biết.

Luộc thịt chân giò tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

 

 Nguyên liệu làm thịt chân giò luộc gồm:

cách luộc thịt chân giò

+ Thịt chân giò

+ Gia vị, hạt tiêu

Cách làm thịt chân giò luộc ngon như sau: 

Bước 1:

Thịt chân giò chọn miếng chân sau có nhiều bắp thăn chuột. Rửa sạch, để ráo.

Trộn 1 thìa café gia vị với ½ thìa café hạt tiêu, xát thật đều vào phần thịt, không xát vào phần da. Để 15 phút cho ngấm.

Luộc thịt chân giò ngon tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Bước 2:

Cuộn miếng thịt lại sao cho phần thịt gọn bên trong, phần da ra ngoài, bó thịt thon dài đầu cuối bằng nhau. Dùng chỉ hoặc lạt bó lại thật chặt.

Luộc thịt chân giò ngon tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Bước 3: 

Đun sôi nước, cho bó thịt vào chần qua cho hết mùi hôi và tạp chất, rửa lại thật sạch. Tiếp tục cho nước lạnh vào ngập thịt và đun sôi. Sau khi thịt sôi tầm 10 phút, hạ lửa và đun liu riu thêm tầm 30 phút, dùng đũa xiên thử, đũa xiên qua và thịt không tiết ra nước màu hồng là thịt đã chín. Thời gian luộc thịt còn tùy thuộc vào miếng thịt to hay bé nữa nhé! 

Luộc thịt chân giò tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Bước 4:

Vớt thịt ra, ngâm ngay vào thau nước đá. Để nguội bớt rồi cho thịt vào hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc ngăn đá 45 phút. Bước này sẽ giúp cho thịt săn chắc và tăng độ kết dính.

Luộc thịt chân giò tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Sau đó cắt bỏ chỉ và thái miếng mỏng rồi thưởng thức thôi!

Thành phẩm: 

Luộc thịt chân giò tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Thịt chân giò thái thành từng lát mỏng, tròn xoe, phần da giòn, phần thịt săn chắc, thơm mùi tiêu, đậm đà gia vị. Có thể chấm thịt cùng mắm tôm, mắm tép, nước mắm chanh tỏi hay gia vị chanh ớt ăn kèm rau thơm đều rất ngon.

Luộc thịt chân giò tưởng dễ mà có nguyên tắc chuẩn ngon cả đấy!

Chúc bạn thành công với cách luộc chân giò trên nhé và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!

Chủ bếp Khanh Lê

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đúng là tấm chiếu mới

Đọc nhiều nhất