Luộc ngô mãi vẫn không ngon như ngoài hàng, hóa ra là vì đã quên cho 2 nguyên liệu này vào nồi luộc
Tin liên quan
Đầu tiên, bạn cần chú ý tới khâu chọn ngô. Nên chọn những bắp tươi mới bẻ, còn non. Không nên chọn ngô quá già, ăn sẽ bị cứng và sượng. Cũng không nên chọn ngô quá non, sẽ ít độ dẻo. Để kiểm tra, có thể bấm tay vào bắp ngô, nếu thấy mềm vừa phải và chảy sữa là ngô ngon.
Khi lột vỏ ngô để luộc, chỉ nên bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài và đừng quên để lại 3 lớp vỏ mỏng sát bắp ngô nhất. Sau đó rửa sạch. Nếu như lột sạch vỏ ngô, ngô luộc lên sẽ kém thơm và không giữ được độ ngọt.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định món ngô luộc ngon đó chính là râu ngô. Khi mua râu ngô về, bạn đừng bỏ đi mà hãy rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng ngô. Bởi vì râu ngô thơm ngọt, khi luộc lên sẽ giúp bắp ngô ngon ngọt hơn nhiều.
Lượng nước đổ vào nồi luộc cũng quan trong không kém. Không nên đổ quá nhiều nước, bởi nếu càng nhiều nước thì vị ngọt của ngô càng giảm. Chỉ nên đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô trong nồi mà thôi.
Khi luộc đậy vung lại. Đến khi nồi luộc sôi lăn tăn thì bạn cho thêm 1 chút baking soda và muối vào nồi. Tại sao ư? Bởi khi cho banking soda vào sẽ ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc, từ đó giúp ngô mọng nước hơn. Đồng thời, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp ngô có vị ngọt thanh hơn.
Khi nước đã sôi sùng sục, văn lửa nhỏ vừa và tiếp tục luộc trong khoảng hơn 10 phút. Tùy vào bắp ngô to hay nhỏ, mà bạn ước lượng thời gian luộc ngô phù hợp, không nên luộc ngô quá lâu.
Khi ngô đã chín, cần vớt ra ngay bởi nếu ngâm lâu, chất dinh dưỡng của ngô sẽ bị mất đi và kém ngọt, ngon như trước.
Liêm (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất