Lạ miệng canh dưa chuột siêu ngon siêu mát, ai ăn cũng mê
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu chính:
- 1 quả (180g) dưa chuột ướp lạnh, cắt thành những lát mỏng và dài
- 5g rong biển khô
- 3 cốc nước lọc và ướp lạnh
-1 muỗng cà phê hạt vừng rang
- muối biển
- 1 quả ớt đỏ, thái lát mỏng (không bắt buộc)
Gia vị cho súp dưa chuột lạnh (Trộn đều trong bát)
- 1 muỗng canh với 1 muỗng cà phê giấm táo (hoặc giấm trắng)
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê muối biển
- 1/4 muỗng cà phê tỏi băm
Cách thực hiện:
- Ngâm rong biển khô trong một ít nước lạnh cho đến khi rong biển ngậm nước (5-10 phút). Để ráo nước và vắt kiệt nước rong biển. Để rong biển sang một bên. Nếu rong biển khô chưa được cắt thành miếng vừa ăn, bạn hãy cắt rong biển khô bằng kéo.
- Trộn rong biển và nước sốt gia vị vào trong một bát sạch. Trộn đều.
- Cho dưa chuột và nước vào bát có rong biển. Khuấy đều. Thêm hạt vừng và ớt đỏ để trang trí. Ăn khi bát súp còn lạnh. Bát súp dưa chuột lạnh có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong một vài ngày.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất