Không ngờ khoai lang với bột mì lại làm ra món bánh ngon lành đến thế!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món bánh khoai lang chiên:
- Khoai lang nghệ: 1 củ to
- Bột mỳ: 50gr
- Sữa tươi: 1/3 hộp nhỏ (khoảng 50ml)
- Mè đen: 2 thìa cơm
- Đường cát, dầu ăn
Cách làm món bánh khoai lang bột mì với 8 bước
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt ra từng miếng nhỏ.
Bước 2: Bỏ khoai lang vào nồi hấp chín.
Bước 3: Cho khoai lang chín ra đĩa, đợi nguội, sau đó các bạn dùng tay (các bạn nhớ đeo găng tay nhé!) bóp nhuyễn khoai như hình.
Bước 4: Đổ bột mỳ vào khoai, nhào cho 2 nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 5: Cho vào khoảng 50 gr đường + 1/3 hộp sữa tươi (lưu ý, vừa thêm sữa vừa nhào để cảm nhận được độ dẻo mịn của bột, tránh để bột bị nhão). Dùng tay nhào cho bột trở thành một khối bột mịn là được.
Bước 6: Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi nặn tròn đều nhau. Rắc mè đen lên trên mặt bánh rồi lấy tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt 1 chút.
Bước 7: Làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào (món này không cần chiên ngập dầu), đợi sôi thì thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho bánh ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).
Bước 8: Bày bánh ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên vô cùng hấp dẫn rồi đấy!
Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của vừng đen, càng ăn càng nghiền.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh khoai lang với bột mì này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất