Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là cách làm đậu hũ non dễ "nhất trần đời" rồi!
2017-08-01 10:16
- Chỉ cần áp dụng đúng công thức này, bạn sẽ có mẻ đậu hũ non ngon tuyệt vời.
Tin liên quan
Cách làm đậu hũ non như sau:
Bước 1: Hạt đậu nành đem vo thật sạch, nhặt bỏ những hạt bị hỏng nổi lên mặt nước, sau đó đem ngâm nước khoảng 6 tiếng cho hạt đậu nở to mọng, đổ ra, xả lại nước cho sạch rồi để ráo.
Bước 2: Bạn cho 1/2 số lượng đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 400ml nước và đậy nắp, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì đổ vào túi lọc đậu, phía dưới để 1 cái nồi hứng lấy sữa đậu, tiếp tục xay nốt chỗ đậu còn lại và 400ml nước, sau đó đổ vào túi lọc lần 2.
Bước 3: Bạn vắt lấy sữa đậu, sau đó cho 500ml nước còn lại vào, bóp đều để sữa đậu tiết ra, rồi vắt lấy nước sữa lần 2, bỏ hết bã lúc này, ta được 1 nồi nước sữa đậu nành.
Bước 4: Cắt đôi lá gelatin ngâm vào bát nước đá lạnh 5-7 phút cho gelatin mềm.
Bước 5: Đặt nồi sữa đậu lên bếp, thêm 1 xíu muối và khuấy đều cho tới khi nồi sữa sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hớt hết bọt, nấu thêm vài phút nữa cho sữa chín thì vớt lá gelatin thả vào nồi sữa, khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn là tắt bếp.
Bước 6: Đợi cho sữa nguội bớt, sau đó bạn múc sữa đổ vào khuôn đựng đậu hũ.
Bước 7: Khi các khuôn đậu hũ non đã nguội thì đem cất ngăn mát khoảng 2-3 tiếng là đậu non đông lại. Khi ăn, bạn úp đậu non ra đĩa, rưới thêm ít nước tương đậm đặc và rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên để thưởng thức.
Thành phẩm:
Đậu hũ non tự làm không những an toàn mà còn rất mềm mịn, ngon miệng đến bất ngờ nhé!
Còn chần chừ gì nữa, đây chính là công thức làm đậu hũ non "dễ nhất trần đời" rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Màu tóc nào cũng dám nhuộm, Vbiz ai 'tắc kè hoa' hơn Quỳnh Anh Shyn