Khơi dậy cảm hứng ngày mưa bằng món thịt viên nướng phô mai thơm nức

Khơi dậy cảm hứng ngày mưa bằng món thịt viên nướng phô mai thơm nức

2017-05-24 10:22
- Từng miếng thịt viên thơm ngon, đậm đà, kết hợp với vị béo ngậy của phô mai và chua ngọt của sốt cà, cực kì dễ ăn, trẻ nhỏ rất thích.
 

 Nguyên liệu làm thịt viên nướng phô mai gồm:

- 300gr thịt băm
- 1 thìa tỏi băm
- 1 quả trứng gà
- 1/2 bát con bột chiên xù
- 1 thìa mật ong
- 3 thìa tương cà
- 1 thìa tương ớt
- 1 bát con phô mai sợi
- 1 ít lá oregano khô
- Muối, tiêu, bột nêm.
- 1 chút dầu ăn

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Cách làm thịt viên nướng phô mai như sau:
Bước 1: Cho thịt băm, tương ớt, trứng gà, bột chiên xù vào 1 cái tô, rồi thêm mật ong, tỏi, lá oregano, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thật kỹ, để thịt khoảng 20-30 phút.

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, sau đó bạn nặn thịt thành từng viên tròn vừa phải, cho thịt vào chiên ở mức lửa nhỏ vừa, thịt xém vàng thì gắp ra đĩa riêng. 

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Bước 3: Cho thịt viên vừa chiên vào 1 cái khuôn chịu nhiệt, sau đó bạn rưới nước sốt tương cà đều khắp thịt.

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Bước 4: Cuối cùng bạn rắc phô mai sợi lên trên cùng và dùng giấy bạc bọc kín lại.

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Bước 5: Cho khuôn thịt viên vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 30 phút.

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Bước 6: Sau 30 phút, bạn lấy khuôn thịt ra, gỡ giấy bạc rồi nướng thêm 5 phút nữa cho lớp phô mai xém vàng là được. Lấy thịt viên nướng phô mai ra khỏi lò, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

 

Thành phẩm:

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Thịt viên thơm phức, kết hợp với sốt tương cà chua ngọt, kèm vị béo ngậy của phô mai tạo ra một hương vị hoàn toàn khác biệt, giúp món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Thịt viên nướng phô mai thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

Chúc các bạn thành công với món thịt viên nướng phô mai này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu

Đọc nhiều nhất