Khoai lang ngào đường tuyệt ngon, bé ăn mê ngay khỏi suy nghĩ
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g hoặc 0,4kg khoai lang (khoai lang Hàn Quốc hoặc bất kỳ loại khoai lang nào)
- Dầu ăn
- Sốt caramel: 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn (dầu cám gạo)
- Hạt nghiền hoặc hạt vừng rang
Cách thực hiện:
- Rửa khoai lang, gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ (không quá dày vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu). Ngâm khoai lang trong nước lạnh khoảng 30 phút.
- Đổ nước và lau khoai lang bằng giấy ăn.
- Đổ dầu vào một cái nồi lớn và đun nóng dầu cho đến khi được 180 độ C (hoặc khi dầu sôi). Cho khoai lang và chiên khoảng 5-8 phút.
- Lấy khoai lang chiên ra và đặt khoai lên giấy ăn để thấm dầu thừa.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và rải đường xung quanh chảo. Bật bếp ở mức nhiệt trung bình cho đến khi đường tan rồi nhanh chóng giảm nhiệt xuống thấp.
- Cho khoai lang vào chảo và trộn đều với nước sốt (trong 1 đến 2 phút).
- Đổ khoai lang lên giấy nướng không dính rồi để nguội trong 3-5 phút.
- Cho khoai lang ra đĩa. Bạn có thể trang trí với một số loại hạt hoặc hạt vừng nghiền để trông ngon hơn.
Lưu ý:
- Một số người sử dụng xi-rô ngô hoặc mật ong thay vì đường. Bạn có thể làm như vậy. Khoai lang sẽ không giòn nhưng ẩm và mềm.
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất