Khô mực rim cay làm đồ nhắm 'ngon hết sảy'
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300 gr khô mực con nhỏ
- 100 gr me
- Ớt khô, dầu màu đều
Cách làm:
- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.
- Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.
- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 gr đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.
Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất