Hưởng ứng mùa trung thu mới, học làm bánh trung thu thạch thanh long đỏ ngọt mát, đẹp mắt vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch thanh long đỏ:
+ 11g bột agar dẻo (hoặc agar giòn)
+ 100g đường cát
+ 1 quả thanh long ruột đỏ
+ 1,2 lít nước lọc
Cách làm bánh trung thu thạch thanh long đỏ:
Bước 1:
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2:
Thanh long ruột đỏ lột vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc thanh long qua rây để lấy nước cốt thanh long đỏ.
Bước 3:
Hòa tan nước thạch với nước cốt thanh long đỏ, ta có thạch thanh long màu đỏ hồng.
Bước 4:
Đổ thạch thanh long vào khuôn bánh trung thu, để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Khi ăn, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn rồi thái miếng vừa ăn. Từng miếng bánh thạch giòn mềm, ngọt ngào và mát lạnh, là món ăn tráng miệng nhiều người yêu thích.
Hưởng ứng mùa trung thu đang về, bạn hãy làm cho cả nhà mình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu thạch thanh long đỏ này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Tina
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất