Học ngay cách làm thịt heo ngâm nước mắm lai rai nhậu chơi ngày Tết

Học ngay cách làm thịt heo ngâm nước mắm lai rai nhậu chơi ngày Tết

2018-01-20 16:01
- Sắp đến Tết rồi, học ngay cách làm thịt heo ngâm nước mắm lai rai thôi.

Món thịt heo ngâm nước mắm làm đạt yêu cầu là phần mỡ phải trong, lớp da giòn sừn sựt, thịt hơi ửng hồng, vị mặn ngọt và hơi chua nhẹ.  

Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm:

1 miếng thịt heo ba chỉ hay thịt đùi hoặc thịt bắp bò khoảng hơn 1 kg 

500ml nước mắm ( mình dùng nước mắm thường) 

300gr đường 

100ml giấm 

2 nhánh sả 

5 tép tỏi 

1 miếng gừng nhỏ 

3 củ hành tím 

2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ 

1 muỗng cà phê hạt tiêu 

1 củ hành tây 

Vài lá chanh     

Cách làm: 

Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút. Chú ý thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín sẽ làm mất độ giòn của thịt kém ngon.

Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.   

Cho nước mắm, đường và nước giấm cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.   

Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát. Hành cắt miếng to. Cho thịt vào âu/ nồi/hũ, đổ hết hành sả… Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.   

Bảo quản món ăn này nơi thoáng mát là được.  

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu luộc hay nấu đều phải để thật nguội trước khi cho vào ngâm chung.   

  Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 kiểu váy 'nhìn là thấy mùa thu', các nàng mau sắm ngay để thật thanh nhã đi dạo phố phường

Đọc nhiều nhất